บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบ 800,000 บาท

401

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปชมรีวิวบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 บาท เจ้าของบ้านเป็นคู่รักวัยทำงาน ที่ต้องการบ้านสไตล์ลอฟท์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เท่ และทันสมัย


**ภายนอก**

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงกล่อง ผนังภายนอกเป็นปูนเปลือยดิบ โชว์ความสวยงามของวัสดุธรรมชาติ หลังคาทรงแบนเรียบ ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดใหญ่สำหรับพักผ่อนรับลมชมวิว หน้าบ้านมีโรงจอดรถขนาดพอดีสำหรับรถยนต์ 1 คัน


**ภายใน**

ชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่โล่งกว้าง จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนและรับประทานอาหาร ผนังภายในเป็นปูนเปลือยดิบ ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมสีขาว ประดับด้วยโคมไฟระย้า


ห้องครัวอยู่ติดกับพื้นที่พักผ่อน ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ปูน ปูผนังด้วยกระเบื้องแบบเต็ม ตกแต่งด้วยไม้ระแนง ติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารเช้า

ชั้นบนของบ้านเป็นพื้นที่ส่วนตัว มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ห้องนอนเล็กมีห้องน้ำรวม ทั้งสองห้องตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยดิบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้


**ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้**

บ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์ลอฟท์ วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุธรรมชาติ เน้นความเรียบง่าย เท่ และทันสมัย เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งบ้านได้ตามสไตล์ที่ชอบ โดยไม่รู้สึกอึดอัด


**งบประมาณการก่อสร้าง**

งบประมาณการก่อสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 800,000 บาท แบ่งเป็น

* ค่าที่ดิน 100,000 บาท
* ค่าก่อสร้าง 700,000 บาท
* ค่าตกแต่ง 100,000 บาท


**สรุป**

บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ลอฟท์ บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งบ้านได้ตามสไตล์ที่ชอบ โดยไม่รู้สึกอึดอัด

ผลงานก่อสร้างโดย พลัส ไลน์ นครนายก