วันพฤหัสบดี, 18 เมษายน 2567

รีวิวบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ควบคุมงบเอง 2 ห้องนอน งบ 700,000 บาท พื้นที่ 108 ตารางเมตร

สวัสดีท่านผู้อ่าน ช่วงนี้มีบ้านสไตล์โมเดิร์น เจ้าของบ้านคุมงานเอง ซื้อของเอง ทำให้ได้บ่านตามแบบที่เราต้องการ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้านอยู่ บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหลังที่มีความสวยและกำลังเป็นที่นิยมมาก บ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นตกแต่งร่วมสมัยในบ้านโทนสว่าง รอบบ้านมีหน้าต่างสำหรับรับลมแดดในช่วงกลางวัน ทำให้พลังประหยัดพลังงานในบ้านเพิ่มได้อีก ตัวบ้านมีความโดดเด่นด้วยทรงตัวแอล ด้านหน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ ปูด้วยกระเบื้องลาดสวยงาม ประตูไม้ หน้าต่างในบ้านติดม่านสวยงาม ครบครันไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้สอย ในบ้านเน้นพื้นที่ใช้สอยเพราะพื้นที่กว้างขวาง หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน บ้านโทนสีขาวเทา ยกพื้นเล็กน้อยกำลังดี

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สำหรับครอบครัวขนาดพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป มีความสวยพอดีโดดเด่น ด้วยการสร้างบ้านแบบเอกลักษณ์ เพราะเจ้าของบ้านออกแบบบ้านเอง ซื้อของเองควบคุมงบประมาณเอง จึงทำให้ได้บ้านหลังใหญ่ที่กว้างขวางถูกใจผู้สร้างเป็นอย่างมาก ในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องโถง 1 ห้อง ห้องครัวไทย 1 ห้อง พื้นที่ใช้สอย 108 ตารางเมตร งบ 700,000 บาท (งบประมาณในการสร้างบ้านขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ พื้นที่ก่อสร้าง ค่าช่างและปัจจัยอื่นๆในการสร้างบ้าน ซึ่งบ้านแต่ละหลังมีความแตกต่างกัน )

ข้อความความจากเจ้าของบ้าน

แบ่งปันไอเดียบ้านน้อยหอยสังข์ ที่อุดร (ปิดงบ ราวๆ 7 แสน รวมเครื่องมือช่างที่ซื้อไว้ใช้เอง 35,000 ) พื้นที่ภายใน 77 ตรม+ระเบียง 31 ตรม 2 ห้องนอน +ครัว+โถง +1 ห้องน้ำ คุมงานเอง ออกแบบเองขีดๆเขียนกับแฟน ดูแบบผสมผสานในกลุ่มอยู่นาน (ให้น้องจบออกแบบขึ้นภาพ 3มิติให้) ให้วิศวะเขียนแบบที่ถูกต้อง ตั้งใจทำเล็กๆ ห้องแต่ละห้องเน้นประโยชน์ใช้สอยไม่เน้นทางเดิน ไม่เน้นพื้นที่ว่าง ชอบระเบียงพื้นที่ข้างนอกเยอะๆ ไว้ปลูกต้นไม้ ห้องนอนทำประตูออกไประเบียงดูวิวทุ่งนาหลังบ้านได้ ห้องโถงเปิดประตูมาก็เจอวิวด้านนอก จ้างเหมาช่างเป็นจุดๆ ซื้อของเอง เกรดดีบ้าง กลางบ้าง พอใช้บ้าง (ถ้าเอาเกรดพอใช้จะประหยัดลงได้อีกราวๆ 3- 5 หมื่น ) ผู้หญิงคุมงานปัญหากะช่างค่อนข้างเยอะ ปัญหาเลือกซื้อของก็เยอะเช่นกัน ซื้อของร้านแถวบ้าน สลับตามห้างบ้าง ก่อนทำจริงไปดูตามห้างเปรียบเทียบราคาหลายๆที่ก่อนซื้อ ถ่ายรุป จดๆ เหนื่อยมากมาย กะ 5 เดือน เสร็จแล้วโล่งงง (เสียดายคือทำห้องโถงแคบไป ทำกระจกบานใหญ่ไปอันตราย ม้านั่งหน้าบ้านเดี๋ยวแฟนจะทำเองเลยเว้นไว้ ตอนนี้ตีไป 99 % ) 😂😂 #เอาใจช่วยทุกคนที่กำลังสร้างบ้านกันนะค๊าาา ✌️

สำหรับใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหลังที่เป็นที่นิยมมาก ด้วยสไตล์ที่สามารถตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้หลายแบบ จนทำให้ไม่เบือ โดยเฉพาะบ้านหลังนี้ที่เจ้าของบ้านควบคุมการก่อสร้างเองจึงทำให้คุ้มค่ากับการก่อสร้าง ถูกใจใช่เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณบีเค เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

-ทางเว็บไม่รับสร้างบ้านนะคะ เป็นเพียงไอเดียในการสร้างบ้านเท่านั้น-

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิวบ้านโมเดิร์นหลังคาทรงแหงนเล่นระดับ ผลงานก่อสร้างโดย JNHome
บ้านโมเดิร์นสวยเรียบหรู: เรียงรายละเอียดแบบบ้านที่ทันสมัยและทันสมัย
บ้าน2 ชั้นใต้ถุนสูง สไตล์โมเดิร์นลอฟท์: ประหยัดและสวยงาม
บ้านพักสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่เป็นผลงานของสุรเชษฐ วงศ์น้อย
แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ประทับใจ
บ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก: ความสวยงามและประหยัด